Khai mạc hè, phát động “Tháng hành động vì trẻ em”

Sáng nay (24/5), tại trường Tiểu học Phú Riềng A, huyện Phú Riềng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2018 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị trong tỉnh.

          Buổi lễ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, ý nghĩa, thật sự là ngày hội lớn của thiếu nhi. Bên cạnh truyền đạt, tập huấn kỹ năng phòng chống thương tích, tai nạn trẻ em, ban tổ chức còn tổ chức các sân chơi “Truyền thống và sáng tạo” với nhiều trò chơi dân gian, hiện đại có thưởng và ngày hội văn hóa đọc – “Mỗi cuốn sách, một ước mơ”. Các hoạt động này góp phần rèn luyện kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi, sôi nổi để các em bước vào một mùa hè đầy trải nghiệm thú vị.

 Tháng hành động vì trẻ em năm nay được phát động với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Theo đó, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em thông qua việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phòng chống xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

 Dịp này, Ban tổ chức cũng đã tổ chức chiến dịch “Những giọt máu hồng”, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, hưởng ứng. Nhiều em học sinh vượt khó, học giỏi cũng đã được tuyên dương, khen thưởng.

Quốc Phong – Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb