Varane: ‘Thành công của Zidane khó lập lại’

Trung vệ Raphael Varane tin tưởng, bất kỳ HLV nào của Real cũng khó lập lại thành tích ba lần vô địch châu Âu liên tiếp của Zidane.

Varane giành được một loạt danh hiệu dưới sự dẫn dắt của Zidane. Ảnh: Reuters

Lên làm HLV Real từ tháng 1/2016, Zinedine Zidane chỉ cần hai năm rưỡi để giành ba Champions League liên tục. Đây là một kỳ tích với một HLV từng thuộc dạng ”tay mơ”, người mới chỉ có vài năm làm trợ lý và huấn luyện đội B. Không chỉ vậy, dưới sự dẫn dắt của Zidane, Real cũng là CLB bảo vệ thành công Champions League trong lịch sử 25 năm của giải đấu.

Hài lòng với những gì đã làm được, hôm 31/5, Zidane quyết định chia tay Real. Đội chủ sân Bernabeu sẽ phải gấp rút kiếm một HLV mới chuẩn bị cho mùa giải 2018-2019.

”HLV mới sẽ khó lập lại thành công của Zidane. Chúng tôi không thể đòi hỏi HLV phải giành thành công lớn trong một thời gian ngắn. Chúng tôi chỉ muốn một người thích nghi nhanh chóng với đội bóng. Real cũng cần một HLV giỏi để có thể thích nghi với hoàn cảnh hiện nay, với rất nhiều áp lực và sự kỳ vọng”, Varane cho biết.

Khác với đa số đồng đội, Varane còn cơ hội hợp tác với Zidane ở cấp độ đội tuyển quốc gia. HLV đương nhiệm của tuyển Pháp, Didier Deschamps dự báo, Zidane có thể là người thay thế trong tương lai.

”Zidane không hề báo trước hay cho chúng tôi biết bất cứ điều gì về quyết định chia tay Real. Hãy chờ xem tôi có thể gặp lại ông ấy ở tuyển quốc gia hay không. Tôi và Zidane có mối quan hệ rất tốt từ khi ông ấy đưa tôi đến Real. Tôi muốn cho Zidane thấy ông ấy luôn có thể đặt niềm tin vào tôi và thể hiện những gì tôi có khả năng làm được”, Varane chia sẻ.

Thanh Quý

thethao.vnexpress.net

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb