Ước thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2017 khoảng 38,8 tỷ đồng

Năm 2018, tình hình thiên tai trên địa bàn tỉnh dự kiến sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, do đó các địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; giúp cho người dân nhanh chóng khôi phục sản xuất; Tăng cường tập huấn các kĩ năng phòng chống thiên tai cho người dân.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tại Hội nghị tổng kết công tác này năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho rằng, trong năm 2017, các cấp, ngành, địa phương đã chủ động trong công tác được giao, có sự chuyển biến tích cực, nhất là công tác phối hợp xả lũ giữa các đơn vị thủy điện trên địa bàn. Công tác khắc phục sự cố có sự hỗ trợ chính của lực lượng vũ trang được thực hiện tốt. Thời gian tới, chính quyền các cấp cần tăng cường phối hợp, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông-Vận tải tỉnh phối hợp các đơn vị tham mưu UBND tỉnh tổ chức đào tạo để các cá nhân được giao làm nhiệm vụ có bằng lái ca nô, phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo tính mạng, thực thi đúng Luật giao thông, nâng cao hiệu quả tìm kiếm, cứu nạn. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về ứng phó, khắc phục thiên tai phải thực chất hơn, việc tập huấn, tuyên truyền phải hướng đến đối tượng cần thiết, không được làm hình thức, cho có.

Năm 2017, dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão nhưng các thiên tai khác như lũ lụt, giông, gió, lốc sét đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đã có 3 người chết, 3 người bị thương, 8 căn nhà bị đổ sập, tốc mái 190 căn; hơn 840 hecta cây trồng lâu năm gồm tiêu, cao su, 440 ha điều… bị ngã đổ do thiên tai. Ước thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2017 khoảng 38,8 tỷ đồng.

Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb