Còn những khó khăn trong quản lý, thực hiện Quỹ An sinh xã hội

Sáng nay (11/6), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trần Tuệ Hiền đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Hội đồng. Đại diện một số công ty Cao su, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang cùng dự buổi làm việc.

           Theo báo cáo của Ban quản lý quỹ an sinh xã hội (ASXH) tỉnh, đến nay, tổng diện tích cao su tạo quỹ ASXH có trên 3.560hecta, trong đó diện tích cao su tập trung là trên 2.070hecta; diện tích 10% của 119 dự án là trên 1.487 hecta. Đến nay công tác bán đấu giá và xác định giá khởi điểm đã được thực hiện tại 102 dự án với diện tích trên 1.058hecta theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, việc thực hiện quản lý, thực hiện gặp những khó khăn, như: vẫn còn trên 609hecta cao su tập trung chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trên 1.234hecta chưa hoàn thiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận tài sản gắn liền với đất. Việc xác định vị trí 10% diện tích các chủ dự án phải bàn giao cũng chưa thống nhất. Việc xác định giá khởi điểm đấu giá một số dự án còn lại vẫn chưa hoàn thiện. Việc hợp đồng khai thác, chăm sóc giữa quỹ với 2 Công ty Cao su Bình Phước và Phước Long cũng chưa thống nhất.

            Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị: Hội đồng quỹ tiếp thu ý kiến, rà soát lại những khó khăn để phối hợp giải quyết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý để giải quyết những vướng mắc liên quan. Rà soát và thực hiện chặt chẽ các bước thực hiện bán đấu giá đối với 67 dự án còn lại. Các thành viên Hội đồng quản lý quỹ phải xác định rõ phần việc, trách nhiệm của mình để chung tay phối hợp giải quyết những vấn đề khó khăn, giúp quỹ hoạt động tốt trong thời gian tới.

Quang Xuân – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb