Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2018

Sáng nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2018. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, lãnh đạo các ban Đảng, các sở ngành, đơn vị, lãnh đạo một số huyện thị trong tỉnh đã tham dự lễ khai mạc.

Tham gia Ngày hội gia đình năm nay có 22 gia đình tiêu biểu, đại diện cho 11 đơn vị huyện, thị trong toàn tỉnh. Được tổ chức định kỳ hàng năm, Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của gia đình trong việc hình thành, nuôi dưỡng nhân cách mỗi con người; thông qua đó góp phần gìn giữ, vun đắp và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Với chủ đề “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”, ngoài việc tôn vinh những gia đình tiêu biểu thời gian qua, Ngày hội còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nuôi dạy con, phát triển sản xuất và xây dựng tổ ấm bền vững.

Ông Trần Văn Chung

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội

Sau lễ khai mạc sáng nay là phần thi “Gia đình trổ tài”. 22 gia đình đã tham gia thi hai nội dung, gồm: thi tự giới thiệu và thi năng khiếu. Trong không khí vui tươi, sôi nổi, thông qua các hình thức hát, ngâm thơ, hò vè, tiểu phẩm, các gia đình đã giới thiệu đặc điểm, thành tích nổi bật của gia đình mình trong các phong trào, hoạt động tại địa phương. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong  gia đình còn thể hiện tài năng ở nội dung thi năng khiếu: ca, múa, tiểu phẩm, diễn tấu nhạc cụ…

Trong buổi chiều nay, Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ IX sẽ tiếp tục diễn ra với phần thi “Gia đình vui khỏe” và chương trình bế mạc, trao giải.

Ngọc Huyền – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb