Kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Sư đoàn 7

Sáng ngày 14/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh Sư đoàn 7, khu vực Bình Long-Hớn Quản-Chơn Thành đã tổ chức kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Sư đoàn (13/6/1966-13/6/2018) và 46 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô.

Trong chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972, chốt chặn Tàu Ô là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Trong chiến dịch khốc liệt ấy, hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn và lực lượng vũ trang địa phương đã anh dũng hi sinh một phần xương máu cho Tổ quốc.

Gần 20 năm sống và chiến đấu trên chiến trường Đông Nam Bộ và nước bạn Campuchia, Sư đoàn 7 càng đánh càng mạnh và trưởng thành, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế giúp bạn ở Campuchia. Với thành tích đạt được, Sư đoàn hai lần được tặng thưởng danh hiệu cao quý Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều lần được tặng thưởng Huân, Huy chương. Nhiều cán bộ, chiến sĩ trưởng thành là các tướng lĩnh, cán bộ trung cao cấp trong quân đội và giữ nhiều trọng trách của Đảng và Nhà nước.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Quý Son

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb