Giải quyết vướng mắc dự án nâng cấp, mở rộng ĐT741

Sáng ngày 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo một số sở, ngành, đại diện nhà đầu tư để lắng nghe ý kiến và giải quyết những vướng mắc liên quan đến dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT741, đoạn Đồng Xoài – Phước Long.

Theo báo cáo của sở Giao thông vận tải (GTVT), thời gian qua, một trong những vấn cần thiết và hết sức quan trọng là phải xác định được giá trị đầu tư còn lại của nhà đầu tư, từ đó có cơ sở xác định thời gian còn lại cũng như mức giá thu phù hợp với tình hình thực tế vừa đúng với quy định hiện hành cũng như đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư. Đến nay, sở GTVT đã phối hợp với các sở, ngành liên quan cũng như nhà đầu tư tạm xác định giá trị còn lại của dự án này đến 31/12/2017 là trên 143 tỷ đồng. Trên cơ sở này, tại buổi làm việc, sở GTVT cũng đã kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận giá trị còn lại của dự án BOT đường ĐT741 Đồng Xoài – Phước Long để làm cơ sở hoàn thành thủ tục, hồ sơ cho Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh dự án nâng cấp, mở rộng dự án BOT đường ĐT741 Đồng Xoài – Phước Long.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm thống nhất về mặt chủ trương thực hiện nâng cấp, mở rộng dự án BOT đường ĐT741 Đồng Xoài – Phước Long. Tuy nhiên, việc xác định giá trị còn lại của dự án hiện hữu phải được thực hiện chặt chẽ, làm cơ sở cho việc xác định thời gian thu phí còn lại cũng như mức phí áp dụng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành phối hợp tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh thời gian hoàn thành thủ tục hồ sơ “Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh dự án” nâng cấp, mở rộng đoạn đường này./.

Quang Xuân – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb