Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 18/6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), 20 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh (6/1998 – 6/2018) và Tổng kết, trao giải báo chí tỉnh năm 2017. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị cùng đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 93 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã phát triển cùng lịch sử dân tộc, phản ánh được ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam vì độc lập, tự do, vì chủ nghĩa xã hội. Trong dòng chảy của báo chí cách mạng Việt Nam, các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước đã có hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Đội ngũ những người làm báo trong tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, làm việc và cống hiến, xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa.

Được thành lập tháng 6/1998, Hội nhà báo tỉnh Bình Phước hiện có 124 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 4 Chi hội trực thuộc. Thời gian qua, Hội luôn xác định đúng vai trò, vị trí của mình trong mọi hoạt động, công tác được giao; qua đó đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên.

Gửi lời chúc mừng đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền ghi nhận và đánh giá cao những kết quả báo chí tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Bà mong muốn các cơ quan báo chí trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; Hội Nhà báo cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền; Đầu tư nhiều hơn cho các giải báo chí; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực báo chí; Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong hội viên; Triển khai thực hiện nghiêm túc đề án của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương.

Tại buổi họp mặt, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã tổng kết và trao giải báo chí tỉnh năm 2017. Kết quả, có 30 tác phẩm đoạt giải, trong đó, có 5 tác phẩm đạt giải A, 7 tác phẩm đạt giải B, 8 tác phẩm đạt giải C và 10 tác phẩm đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Hội Nhà báo cũng tuyên dương, khen thưởng 2 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội năm 2017.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày tái lập tỉnh và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Ngọc Huyền – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb