Hỏa hoạn ở Kenya gây thiệt hại lớn về người và của

Ít nhất 15 người thiệt mạng và khoảng 70 người khác bị thương sau khi một khu chợ trời ở thủ đô Nairobi của Kenya bị cháy vào sáng sớm ngày 28/6.

Hiện trường đám cháy ở chợ Gikomba, Kenya (Ảnh: AP)

Giới chức nước này cho biết, ngọn lửa bùng phát vào lúc 2 giờ 30 phút sáng tại chợ Gikomba, chợ lớn nhất của Kenya, tiếp đó lan sang các căn hộ và khu nhà ở lụp xụp trước khi được khống chế vào 90 phút sau đó.

Thống kê ban đầu cho biết, có ít nhất 15 người thiệt mạng và khoảng 70 người khác bị thương. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện quốc gia Kenya. Ngoài thiệt hại về người, đám cháy còn phá hủy nhiều cửa hàng đồ gỗ, quần áo, giầy dép, thực phẩm. Ước tính thiệt hại lên đến hàng triệu USD. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết, các dịch vụ khẩn cấp đã rất nỗ lực để tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, khói đen bao phủ và hệ thống dây điện vẫn hoạt động đã cản trợ những nỗ lực cứu hộ của họ. Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy một số tiếng nổ từ các bình đựng ga.

Gikomba là một trong các khu chợ ngoài trời lớn nhất ở thủ đô Nairobi của Kenya. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra cháy lớn ở các khu chợ của Kenya./.

Kiều Giang (theo Reuters, News24)

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb