Thái Lan: Lực lượng cứu hộ tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động

Giới chức tỉnh Chiang Rai (Chiềng Rai), Thái Lan ngày 2/7 cho biết sau 9 ngày mất tích trong hang Tham Luang – một hang động ngập nước ở tỉnh này, các đội cứu hộ đã tìm thấy 13 thành viên đội bóng thiếu niên vẫn còn sống.

Đã tìm thấy 12 em nhỏ thuộc một đội bóng và huấn luyện viên của họ (Ảnh: CNN)

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn (Na-rông-xắc Ô-xốt-ta-na-con) xác nhận đội cứu hộ đã tìm thấy 12 nam thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ tối 23/6. Tất cả đều an toàn. Theo ông Narongsak, lực lượng chức năng sẽ hỗ trợ chặt chẽ cho đến khi họ có thể di chuyển khỏi hang.

Lực lượng cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm từ ngày 24/6 ngay sau khi phát hiện xe đạp cùng giày đá bóng của đội tại miệng hang Tham Luang. Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan (NAVY Seal) cũng đã có mặt ngay từ đầu tham gia cứu hộ. Ngày 27/6, theo lời đề nghị của Chính phủ Thái Lan, 30 lính đặc nhiệm Mỹ với trang thiết bị chuyên dụng thuộc Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (INDOPACOM) và một nhóm thợ lặn người Anh đã bắt đầu tham gia tìm kiếm, cứu hộ.

Nằm trong công viên rừng Tham Luang-Khun Nam Nang Noon, hang động Tham Luang là một địa điểm du lịch mạo hiểm ở Thái Lan và thường đóng cửa trong mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12 ở quốc gia châu Á này. Theo quy định, du khách vào hang chỉ được phép đi sâu tối đa 700 m, tuy nhiên, lực lượng chức năng Thái Lan xác định đội bóng trên đã đi sâu hơn quy định./.

Theo TTXVN

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb