Cử tri Bù Gia Mập kiến nghị nhiều vấn đề tại buổi tiếp xúc cử tri

Chiều nay (4/7), Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã tiếp xúc với cử tri các xã Phú Nghĩa, Đức Hạnh (huyện Bù Gia Mập).

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã báo cáo kết quả của kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp này Quốc hội đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật và xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Đặc biệt, ông đã nhấn mạnh đến sự cần thiết của dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu), Luật An ninh mạng đang được cử tri cả nước quan tâm.

Cử tri các địa phương của huyện Bù Gia Mập đã bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ, tiếp xúc với Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi, đồng thời đã có nhiều ý kiến phản ánh lên Quốc hội và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Một số cử tri đã quan tâm đến những vấn đề thuộc tầm vĩ mô, kiến nghị Quốc hội tuyên truyền, giải thích cho người dân rõ hơn về dự thảo Luật đặc khu; kiến nghị lãnh đạo tỉnh giảm bớt các Trạm thu phí giao thông đường bộ; Áp dụng chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng hộ nghèo, hộ gia đình có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị các ngành của tỉnh nâng cấp đường giao thông, làm cầu nối liền Phước Long với Bù Gia Mập để giảm bớt tai nạn giao thông, phát triển kinh tế xã hội; Có chính sách hỗ trợ cho các hộ Việt kiều Campuchia hồi hương; Có chính sách hỗ trợ cho người dân khi mất mùa, mất giá; Hỗ trợ các hộ dân khi bị thu hồi đất xâm canh; Cấp Giấy CNQSDĐ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các khu định canh định cư. Cử tri còn bày tỏ nhiều bức xúc liên quan đến những vấn đề tranh chấp đất đai; Thủ tục, lệ phí cấp, đổi sổ đỏ; Thủ tục vay vốn ngân hàng còn phiền hà…

Đa số ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh và huyện Bù Gia Mập tiếp thu, trực tiếp giải trình và trả lời ngay tại buổi tiếp xúc.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cử tri là rất chính đáng, đồng thời tiếp thu trao đổi thêm nhiều nội dung cử tri quan tâm. Ông đề nghị lãnh đạo các sở ngành, các xã và huyện Bù Gia Mập xem xét làm rõ các vấn đề cử tri đã nêu. Riêng về lĩnh vực đất đai, ông đề nghị ngành tài nguyên-môi trường cần chấn chỉnh, khắc phục những nhiêu khê, nhũng nhiễu như cử tri phản ánh./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb