6 tháng: Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí

Sáng nay (5/7), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng và các thành viên Ban ATGT tỉnh đã dự hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tốt. Tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí, giảm 6,19% số vụ; 0,75% về số người chết và giảm 11,44% về số người bị thương. Công tác vận tải trong các dịp cao điểm tiếp tục được đảm bảo tốt, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ vận tải được nâng cao, tình hình an ninh trật tự trong lĩnh vực giao thông được duy trì ổn định.

Trong 6 tháng qua, toàn quốc đã xảy ra 8999 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người, so với cùng kỳ 2017, số vụ tai nạn giảm 594 vụ, số người chết giảm 31 người, số người bị thương giảm 908 người. Riêng tỉnh Bình Phước, trong 6 tháng đầu năm đã giảm 27 vụ tai nạn giao thông, giảm 5 người chết và giảm 44 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017.

Để đạt được những kết quả như trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT từ trung ương đến địa phương.

Từ nay đến cuối năm 2018, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tích cực nắm bắt tình hình trật tự ATGT để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão và ứng phó với những đột biến về trật tự ATGT diễn ra trên địa bàn cả nước./.

Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb