Bình Phước: Gần 7.000 lao động làm việc trong các hợp tác xã

Sáng nay (5/7), Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 (khóa IV), đánh giá tình hình phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã và hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Toàn tỉnh hiện có 150 hợp tác xã đang hoạt động với hơn 9.500 thành viên, tổng số lao động làm việc trong các hợp tác xã là gần 7.000 người. Trong đó có 125 hợp tác xã nông – lâm nghiệp, 3 hợp tác xã xây dựng, 6 hợp tác xã thương mại, 12 hợp tác xã giao thông vận tải và 4 Quỹ tín dụng nhân dân. Trong 6 tháng qua, các hợp tác xã hoạt động ổn định, gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và hợp tác xã áp dụng công nghệ cao. Trong xây dựng nông thôn mới, các hợp tác xã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, tạo điều kiện cho thành viên, hộ nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư theo hướng thâm canh, chuyên canh cao. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh cũng đã thành lập mới 79 tổ hợp tác, nâng tổng số tổ hợp tác của tỉnh lên 1.315 tổ với trên 11.800 thành viên.

Các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình hoạt động, những khó khăn, tồn tại của các hợp tác xã và tổ hợp tác hiện nay. Các đại biểu kiến nghị Liên minh Hợp tác xã tỉnh cần tổ chức nhiều hơn các chương trình tập huấn; hỗ trợ các mô hình, kỹ thuật cho hợp tác xã; sớm triển khai kế hoạch hỗ trợ cho các hợp tác xã nông thôn mới theo chính sách của Nhà nước.

Dịp này, Liên minh Hợp tác xã tỉnh cũng đã công bố quyết định kết nạp thêm 6 hợp tác xã thành viên, khen thưởng 8 Hợp tác xã điển hình trong năm 2017./.

                                           Ngọc Huyền – Trung Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb