Thành lập 4 mô hình phụ nữ tự lực

Sáng ngày 5/7, tại thị xã Đồng Xoài, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hành động vì sự phát triển của cộng đồng (ACDC) tổ chức Hội thảo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình phụ nữ tự lực và đề xuất giải pháp hỗ trợ phụ nữ khuyết tật phát triển bình đẳng và hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Bà Trần Thị Hương- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam- chủ trì hội nghị.

Hiện nay cả nước có khoảng 10 triệu người khuyết tật, trong đó phụ nữ khuyết tật chiếm khoảng 4 triệu người. Thực hiện đề án Trợ giúp nữ khuyết tật, từ năm 2012 đến nay, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng với Trung tâm Hành động vì sự phát triển của cộng đồng đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ điểm ở 12 tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Bình Phước, chương trình đã vận động thành lập 4 mô hình phụ nữ tự lực trên địa bàn thị xã Phước Long, Đồng Xoài, Bình Long và huyện Lộc Ninh. Mỗi mô hình có có từ 15-30 thành viên phụ nữ khuyết tật. Tham gia mô hình, các thành viên sẽ được tập huấn kỹ năng điều hành, tổ chức hoạt động nhóm tự lực; phổ biến các chính sách của Đảng, nhà nước dành riêng cho người khuyết tật; các chương trình trợ giúp để nữ khuyết tật có thể tự lực trong phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, các chương trình về bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình./.

                                   Thu Hiền- Phú Quý

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb