Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp mủ, phá hoại tài sản

Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp mủ, phá hoại tài sản. Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và hoạt động của 4 Ban Chỉ huy thống nhất huyện Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú năm 2016-2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 – 2019 diễn ra sáng nay (6/7) tại huyện Phú Riềng.

Theo đó, năm 2016 – 2017, Công tác phối hợp hoạt động của 4 Ban Chỉ huy thống nhất và các tiểu ban trực thuộc cũng phát huy hiệu quả. Các ban, tiểu ban thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác, bảo vệ sản phẩm, bảo vệ rừng và giải quyết vụ việc vi phạm, ngăn chặn kịp thời các vụ việc manh động, tụ tập đông người. Tổ chức 617 buổi tuyên truyền phòng chống mất cắp, mua bán trái phép mủ cao su, bảo vệ tài nguyên rừng cho 23.365 lượt người dân tham gia. Các tiểu ban còn huy động 315 ngày công của lực lượng công an viên các xã hỗ trợ nông trường làm công tác bảo vệ sản phẩm và giải quyết xử lý các vụ việc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho công ty hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự cần hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ để các Ban, tiểu ban hoạt động hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng chống mất cắp, mua bán mủ cao su trái phép, bảo vệ tài nguyên rừng. Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp mủ, phá hoại tài sản công ty để răn đe cho các đối tượng có ý định phạm tội, góp phần bảo vệ tài sản công ty và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, 5 tập thể, 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 24 tiểu ban được UBND các huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống mất cắp, mua bán mủ cao su trái phép, bảo vệ vườn cây và đất cao su năm 2016-2017.

                          Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb