Khai mạc Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa IX

Dưới sự chủ trì của Thường trực HĐND tỉnh gồm: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Công, sáng 9/7, kì họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa IX đã khai mạc trọng thể tại Hội trường tỉnh.

Đây là kỳ họp thường kì giữa năm, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, và nhiệm vụ còn lại của năm 2018; đồng thời xem xét, thảo luận một số nghị quyết quan trọng của địa phương.

Phát biểu khai mạc kì họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh; sự nỗ lực chung của các cấp ngành; sự đồng thuận của nhân dân, 6 tháng đầu năm nay, Bình Phước đã đạt được những kết quả khả quan, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; lĩnh vực giáo văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng cũng ghi nhận được những kết quả tích cực.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng; là năm sơ kết đánh giá hơn nữa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kì 2015 – 2020, do đó tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét nhiều vấn đề quan trọng của địa phương. Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung, phát huy trí tuệ, đóng góp những ý kiến sâu sắc, chất lượng, thiết thực, giúp HĐND tỉnh đề ra những Nghị quyết sát, đúng tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân và cử tri tỉnh nhà.

Diễn ra trong 2 ngày 9 và 10.7, kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận nhiều nội dung quan trọng đối với các báo cáo: kết quả công tác của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm, chương trình 6 tháng cuối năm 2018; của các ban HĐND, Tòa án, Viện kiểm sát và Cục Thi hành án dân sự tỉnh; xem xét, thảo luận báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng năm 2018;…HĐND tỉnh cũng tiến hành chất vấn và nghe trả lời chất vấn đối với một số Ủy viên UBND tỉnh đối với các vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm.

Anh Ngọc – Trung Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb