Cục Thuế tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp FDI – Hàn Quốc

Tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, sáng nay (10/7), Cục thuế tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp FDI  – Hàn Quốc. Dự và giải đáp thắc mắc của các Doanh nghiệp còn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Cục Hải quan, Ban quản lý Khu kinh tế cùng đông đảo Doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Chơn Thành.

Tại hội nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc đã quan tâm, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực thuế giá trị gia tăng; về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp khi đầu tư mở rộng sản xuất; về việc thuê đất ngoài khu công nghiệp còn trống hay việc doanh nghiệp có được cho doanh nghiệp khác thuê đất hay không….

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan hữu quan đã giải đáp đầy đủ những băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế đối với nhà nước; giúp các doanh nghiệp nắm được các thủ tục cần thiết khi mới thành lập doanh nghiệp, từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và khắc phục thiếu sót trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Doanh nghiệp cũng được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết các lỗi thường gặp trong việc kê khai thuế, nộp thuế được phát hiện qua công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan Thuế; từ đó thực hiện tốt hơn nghĩa vụ của mình.

Đây là lần đầu tiên Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại theo loại hình Doanh nghiệp, nhằm đưa buổi gặp gỡ, trao đổi đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp tham gia đối thoại./.

Lệ Quyên – Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb