Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa IX: thông qua 16 Nghị quyết

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao cùng với sự tham gia tích cực của các đại biểu HĐND, các ban, sở, ngành; sự chuẩn bị công phu của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND, kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra. Chiều nay, kì họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết và bế mạc kì họp sau 2 ngày làm việc.

Qua hơn 2 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh, khóa IX đã hoàn thành chương trình, nội dung và kế hoạch đề ra. Kỳ họp đã tập trung thảo luận và thông qua 16 Nghị quyết do HĐND và UBND trình tại kỳ họp. Đặc biệt, kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận, phân tích sâu những Nghị quyết trình tại kỳ họp; chất vấn và trả lời chất vấn của lãnh đạo UBND tỉnh và cơ quan chuyên môn tỉnh với các nhóm vấn đề đã nêu lên được bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, với chương trình làm việc được sắp xếp khoa học, tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao trước Đảng bộ, cử tri và nhân dân trong tỉnh, kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND đã tập trung trí tuệ tham gia tích cực vào các nội dung của kỳ họp, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, được cử tri trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Nhiệm vụ đặt ra đối với HĐND và UBND tỉnh còn rất nặng nề và tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa.

 Bà Trần Tuệ Hiền

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước

Sau kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh sớm tổ chức triển khai các Nghị quyết của kỳ họp, chỉ đạo các ngành,…lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân để có ý kiến phản ánh kịp thời

Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, dù có những thuận lợi và đạt được kết quả ghi nhận, song nhiệm vụ đặt ra đối với tỉnh trong năm 2018 nặng nề, do đó để hoàn thành nhiệm vụ đề ra đòi hỏi sự nỗ lực cao của hệ thống chính trị, các cấp ngành phải nỗ lực hết sức, cải cách mạnh mẽ để tỉnh nhà phát triển nhanh bền vững. Các đại biểu HĐND tỉnh nỗ lực hết mình trong hoạt động dân cử để xứng đáng với sự kì vọng, gửi gắm của của cử tri tỉnh nhà.

Trước đó, HĐND tỉnh cũng tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kì 2016 – 2021 đối với ông Lê Hoàng Lâm và ông Nguyễn Minh Bình.

Đồng thời, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang; Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bí thư Thị ủy Đồng Xoài Huỳnh Quang Tiên và Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Huỳnh Thành Chung.

                                                          Anh Ngọc – Trung Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb