Hội Người mù xây tặng và sửa chữa 47 căn nhà cho hội viên

Sáng nay (12/7), Hội Người mù tỉnh đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng”; 10 năm thực hiện chương trình hành động “Việc làm – xóa đói, giảm nghèo” trong toàn hội giai đoạn 2007 – 2017.

Theo báo cáo, 10 năm qua, việc thực hiện các chương trình, cuộc vận động đã được tổ chức thường xuyên, liên tục và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các cấp hội đã đẩy mạnh các hoạt động xây dựng quỹ hội, cho vay vốn xoay vòng phát triển kinh tế gia đình, tổ chức lớp tập huấn định hướng di chuyển, tiếp cận giao thông cho hơn 50 hội viên; tổ chức các lớp dạy nghề như: làm chổi, làm tăm tre, se nhang, mát-xa xoa bóp.. tạo việc làm tại  nhà hoặc giới thiệu việc làm qua các cơ sở sản xuất tập trung. Hội cũng đã tạo nguồn vốn và cho hội viên vay vốn từ nguồn vốn Quốc gia hoặc góp xoay vòng cho 639 lượt hội viên vay với số tiền hơn 6,3 tỷ đồng; xây dựng 1 dự án nuôi bò với 85 con, trị giá 420 triệu đồng; vận động xây tặng và sửa chữa 47 căn nhà tình thương, trị giá hơn 1,3 tỷ đồng… Bên cạnh đó, các cấp hội  còn tranh thủ từ các nguồn tài chính để giúp người mù vượt qua khó khăn như: trợ cấp xã hội thường xuyên, thăm tặng hơn 41.000 phần quà, trị giá hơn 12 tỷ đồng cho hội viên khi khó khăn hoặc các dịp lễ tết..

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người mù Việt Nam, UBND tỉnh; Giấy khen của Hội cho những đóng góp trong thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng”; 10 năm thực hiện chương trình hành động “Việc làm – xóa đói, giảm nghèo” trong toàn hội, giai đoạn 2007 – 2017./.

                                                    Tiến Vũ – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb