Nâng cấp đô thị Đồng Xoài ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng nay (12/7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và lãnh đạo các sở, ngành hữu quan của tỉnh; UBND thị xã Đồng Xoài đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về dự án Nâng cấp đô thị Đồng Xoài ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự án nâng cấp đô thị Đồng Xoài thích ứng với biến đổi khí hậu do UBND tỉnh là cơ quan chủ quản, với tổng mức đầu tư 1.205 tỷ đồng, tương đương hơn 52 triệu USD. Trong đó, vốn vay ODA từ ADB chiếm 95% với hơn 49 triệu USD, tương đương 1.144 tỷ đồng; vốn đối ứng từ nguồn ngân sách Nhà nước 5% với hơn 2 triệu USD, tương đương 60 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 – 2025.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh cũng đã làm rõ về cơ chế tài chính, phân tích khả năng bố trí nguồn trả nợ đối với phần vốn vay của ADB. Cũng theo UBND tỉnh, khi dự án nâng cấp đô thị thị xã Đồng Xoài được đầu tư hoàn thành đưa vào khai thác sẽ tạo ra hệ thống hạ tầng kỹ thuật Trung tâm hành chính của tỉnh được đồng bộ; là cơ sở nâng cao chất lượng đô thị, đáp ứng với biến đổi khí hậu; là điều kiện thuận lợi nhất để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện ADB đã đưa ra các điều khoản, điều kiện, hình thức cũng như thời gian của nguồn vốn vay ưu đãi; đồng thời cho rằng, qua nắm bắt tình hình chung của Bình Phước cũng như tiềm năng phát triển của địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ADB sẽ xem xét cụ thể các danh mục của dự án qua làm việc, nắm bắt từ các sở, ngành chuyên môn của tỉnh. ADB cũng nhấn mạnh, trong khuôn khổ chương trình làm việc về dự án nâng cấp đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Nông và Bình Phước, đoàn sẽ tổng hợp đề xuất của hai tỉnh, xem xét nguồn vốn và trả lời trong thời gian tới./.

Anh Ngọc – Hồng Hải

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb