Huyện Chơn Thành tuyên dương “ Hoa việc thiện” năm 2018

Ngày 13/7, UBND huyện  Chơn Thành  tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và tuyên dương “Hoa việc thiện” năm 2018.

10 năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” ở huyện Chơn Thành có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp vận động được 47.549 phần quà trị giá gần 12,5 tỷ đồng, tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, khó khăn, nạn nhân chất độc Da cam, trẻ mồ côi, người tàn tật, người cao tuổi…Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3.150 lượt người, trị giá hơn 366 triệu đồng. Xây tặng 28 căn nhà chữ thập đỏ trị giá 1.634.670.000 đồng.

Từ những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được cộng đồng và xã hội đồng tình hưởng ứng.

Dịp này, đã có 3 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng. 7 tập thể và 12 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen; 43 bông hoa việc thiện được tuyên dương./.

      Tiến Công

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb