Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ tỉnh Bình Phước 100 con bò giống sinh sản

Chiều ngày 18.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì họp Ban chỉ đạo quản lý Chương trình Ngân hàng bò giống sinh sản do Quỹ Thiện Tâm, thuộc Tập đoàn Vingroup, hỗ trợ.

Tại buổi họp, đại diện Quỹ Thiện Tâm cho biết, năm 2018, Tập đoàn Vingroup quyết định hỗ trợ 100 con bò giống sinh sản cho 100 hộ nghèo của tỉnh; sau khi sinh sản sẽ điều chuyển bò giống cho hộ nghèo khác. Mong muốn của lãnh đạo Quỹ là tỉnh cần xét duyệt đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; bổ sung nội dung quy chế quản lý để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình các hộ nuôi. Đối với 100 con giống đầu tiên, Quỹ cam kết sẽ tiêm phòng đầy đủ các loại vác xin phòng chống, dịch bệnh, giao tận xã. Quỹ hỗ trợ chi phí các lớp tập huấn chăn nuôi. Quá trình nuôi nếu bò chết vì các lý do khách quan, hoặc sinh sản bê đực thì đề nghị tỉnh hỗ trợ bằng nguồn bò đối ứng.

Theo Sở Lao động,Thương binh và Xã hội, sau khi có chủ trương hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm, Sở đã triển khai, phân bổ 100 con bò được hỗ trợ cho các huyện Bù Đốp, Bù Gia Mập và thị xã Bình Long. Các tiêu chí xét đối tượng thụ hưởng và quy trình thực hiện theo hướng dẫn của Quỹ Thiện Tâm. Sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo tỉnh, các Ban điều hành và quản lý ở các huyện, thị được thụ hưởng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Tiến Dũng, đã cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã chia sẻ khó khăn với tỉnh; đồng thời, ông đề nghị các huyện, thị xã cần làm tốt công tác bình xét hộ thụ hưởng; cần hướng dẫn các hộ chăn nuôi có hiệu quả; chú trọng công tác phòng, trừ dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát dự án, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Kết thúc giai đoạn 1, cần tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tốt hơn trong giai đoạn 2.

                                                                 Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb