Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản

Chiều ngày 18.7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm; việc triển khai thực hiện các Kết luận của Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của Huyện ủy Hớn Quản tại buổi làm việc, sau nửa nhiệm kỳ, huyện đã có 12/23 chỉ tiêu đạt 50% trở lên so với kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu đạt kết quả cao như: thu ngân sách; số trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế… Trong 7 tháng đầu năm nay, diện tích các loại cây trồng lâu năm ổn định, lĩnh vực chăn nuôi không để xảy ra dịch bệnh.Toàn huyện có 24 tổ hợp tác nông nghiệp với 168 tổ viên và 5 hợp tác xã. Huyện đã có 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, phấn đấu có thêm 1 xã đạt chuẩn trong năm nay. Thu ngân sách ước thực hiện 112 tỷ đồng, đạt 78,8% so với dự toán tỉnh giao, đạt 71,7% chỉ tiêu HĐND giao; chi ngân sách ước thực hiện 258 tỷ đồng, đạt 60% so với dự toán UBND tỉnh giao, đạt 60,2% so với dự toán HĐND giao….

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện cũng đã kiến nghị một số nội dung, như: Bố trí vốn để sửa chữa những tuyến đường do tỉnh quản lý trên địa bàn huyện; triển khai thực hiện việc miễn tiền sử dụng đất cho các hộ đồng bào DTTS theo chương trình 134; về việc đề nghị ngành cao su giao 36 vị trí đất với diện tích 9,42ha để xây dựng các nhà văn hóa ấp…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ghi nhận những kết quả mà huyện Hớn Quản đã đạt trong 7 tháng vừa qua. Ông cũng đề nghị huyện lưu ý từ các nguồn khác để cân đối ngân sách ổn định, không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn thu từ đất đai. Trên cơ sở những điều kiện sẵn có, UBND huyện cần xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển các khu dân cư để xây dựng các điểm dịch vụ mới, hiện đại. Ngoài ra, cần phối hợp với các ban, ngành để thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; sửa các tuyến đường xuống cấp, hư hỏng. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, để người dân hiểu và giải quyết thấu đáo các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại phát sinh ở địa phương.

Lê Khương

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb