Yêu cầu khởi tố vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Cao Bằng

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, vì vậy yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố vụ án đối với lái xe, chủ xe và doanh nghiệp kinh doanh vận tải; sớm kết luận thông tin vụ việc.

Ông Khuất Việt Hùng động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Chiều 22/7, Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Cao Bằng về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh làm 04 người chết, 16 người thương.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, vì vậy yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố vụ án đối với lái xe, chủ xe và doanh nghiệp kinh doanh vận tải; sớm kết luận thông tin vụ việc. Đồng thời, yêu cầu Sở Giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng kiểm tra lịch sử hoạt động của xe khách bị tai nạn.

Bên cạnh đó, ông Khuất Việt Hùng yêu cầu Sở Giao thông vận tải tỉnh trước mắt phải cắm biển báo “Đoạn đường đang xử lí tai nạn” để cảnh báo cho các lái xe, sau đó có lắp các biển báo tạm thời, bố trí các gờ giảm tốc ở các vị trí thích hợp…

Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải rà soát lại tất cả các tuyến đường có vị trí đèo dốc, có đặc điểm taluy âm bên phải, cua bên trái (theo hướng chuyển động của xe); kiểm tra điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh vận tải có xe khách bị tai nạn, nếu phát hiện những vi phạm sẽ đề nghị xử lí nghiêm.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng thì đến 16h00 (ngày 22/7/2018), qua khám nghiệm hiện trường, hộp đen của xe khách bị tai nạn vẫn chưa tìm thấy. Hiện nay, lực lượng công an vẫn đang tiếp tục kiểm tra xe khách đã bị tai nạn, tìm kiếm camera hành trình của xe.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, công an tỉnh Cao Bằng đang lấy lời khai của lái xe Trần Văn Thắng để tiếp tục làm rõ.

Trước khi làm việc với tỉnh Cao Bằng, ông Khuất Việt Hùng đã đến khảo sát hiện trường, đến thăm hỏi và động viên các bênh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng

Trước đó, sáng ngày 22/7, một xe khách giường nằm, biển kiểm sóat 17K-8496, do lái xe Trần Văn Thắng (sinh năm 1988, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), điều khiển hướng Hà Nội – Cao Bằng, trên xe chở 20 hành khách. Khi xe đến địa điểm KM 250 + 400, Quốc lộ 3 thuộc địa phận xóm Xẻ Pản, xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã rơi xuống phía taluy âm bên tay phải theo hướng của phương tiện.

Vụ tai nạn đã làm chết 03 người tại chỗ, 01 người chết trên đường đi cấp cứu; 16 người bị thương, trong đó có 03 người bị thương nặng./.

Chu Hiệu/TTXVN

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb