“Ngày hội tuổi thơ” tại Làng Văn hóa các dân tộc

Từ ngày 1- 31/8/2018 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động tháng 8 với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”.

Ảnh minh họa

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như: Giải vô địch vật dân tộc Trẻ và Thiếu niên toàn quốc lần thứ XX năm 2018, chương trình du lịch “Ngày hè của em”, Khóa học “búp sen hồng”, chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em”, chương trình biểu diễn Rối cạn “Trở về tuổi thơ” của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát múa rối Việt Nam…

Theo đó, Giải vô địch vật dân tộc Trẻ và Thiếu niên toàn quốc lần thứ XX năm 2018 diễn ra từ ngày 9 đến 12/8, tại Quảng trường làng dân tộc II. Là giải thể thao quốc gia do Tổng cục Thể dục Thể thao chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 nhằm động viên thúc đẩy phong trào tập luyện môn Vật dân tộc trong đông đảo nhân dân nhất là tầng lớp thanh thiếu niên, nhằm rèn luyện sức khỏe, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa thể thao của dân tộc tại “Ngôi nhà chung”. Nội dung thi đấu gồm 14 hạng cân quy tụ 120 vận động viên trên toàn quốc về tham dự.

Chương trình du lịch “Ngày hè của em”diễn ra trong các ngày từ 1 đến 30/8. Là chương trình du lịch dành cho các đoàn khách tham quan, đặc biệt là đối tượng học sinh cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ; cùng tham quan chiêm ngưỡng những hình ảnh về tuổi thơ qua các hoạt động ấn tượng mùa hè năm 2016, 2017 tại Làng như: Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”, cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em”; trải nghiệm các trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều; không gian chợ quê…

Khóa học “Búp sen hồng” gồm hai đợt ngày 4,5 và 18,19/8 (thứ bảy, chủ nhật) tại Quần thể chùa Khmer, Khu làng III. Khóa học tạo cơ hội giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ. Bên cạnh đó cùng trải nghiệm một số hoạt động hữu ích, rèn luyện kỹ năng nhóm, những trò chơi dân gian truyền thống, hoạt động team – buiding sôi động đến các hoạt động trải nghiệm phụ giúp đồng bào dân tộc.

Chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em” các ngày 4, 5 và 18, 19/8 (thứ bảy, chủ nhật) tại không gian các làng dân tộc Tây Nguyên, Nhà triển lãm làng II. Chương trình biểu diễn Rối cạn “Trở về tuổi thơ” Nhà hát múa rối Việt Nam được trình diễn từ ngày 25 và 26-8/2018 (thứ bảy, chủ nhật) tại sân khấu trước Nhà triển lãm làng III. Bên cạnh đó là các hoạt động hoạt động hằng ngày, cuối tuần của đồng bào các dân tộc, chương trình du lịch mùa hè, homestay, trải nghiệm làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn… nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động này nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của 12 cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng; tạo sân chơi cuối mùa hè cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động giao lưu, trải nghiệm hấp dẫn trong những ngày cuối hè, chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tin, ảnh: HN

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb