Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Hợp tác xã Điều Phước Hưng

Trong chương trình công tác phía Nam, sáng nay (16/8), Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thăm Hợp tác xã Điều Phước Hưng (tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài). Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và thị xã Đồng Xoài.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe ban lãnh đạo Hợp tác xã giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành và tình hình hoạt động của hợp tác xã trong thời gian qua. Theo đó, hiện nay, Hợp tác xã có diện tích trồng điều lớn nhất ở Bình Phước với  924 ha và 134 thành viên. Đây là hợp tác xã điều đầu tiên của tỉnh có chứng chỉ Organic – Fairtrade, cung cấp sản phẩm sạch và an toàn cho khách hàng toàn cầu. Mỗi năm,  hợp tác xã sản xuất khoảng 2.700 tấn hạt điều xuất khẩu ra thị trường, chủ yếu ở Châu Âu và Mỹ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thăm hỏi  và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về quy trình chăm sóc, sản xuất điều của Hợp tác xã cũng như các vấn đề về thị trường tiêu thụ; các chính sách về vốn; chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với hợp tác xã. Phó Chủ tịch Quốc hội hội hoan nghênh sự cố gắng nỗ lực của hợp tác xã trong việc chọn hướng đi theo quy trình sản xuất điều sạch, an toàn; đồng thời ghi nhận những khó khăn của hợp tác xã trong vấn đề vốn sản xuất; qua đó cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ hơn nữa cho các hợp tác xã phát triển. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chúc Hợp tác xã ngày càng phát triển lớn mạnh, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt lợi nhuận cao./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb