Đã sẵn sàng cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước 2018

Ngày 20/8, tại Hội trường tỉnh sẽ diễn ra một sự kiện rất quan trọng: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước 2018. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, cùng đông đảo các doanh nghiệp. Để chuẩn bị cho sự kiện này, sáng nay (18/8), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo Tổng Công ty Becamxex đã duyệt tổng thể chương trình Hội nghị này. 

Hội nghị Xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu về thế mạnh, các chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật của tỉnh đối với doanh nghiệp. Qua đó khẳng định, môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước ngày càng được cải thiện, thể hiện qua các nỗ lực của tỉnh để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp, ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ trong khu, cụm công nghiệp. Dự kiến sẽ có khoảng 500 đại biểu tham dự hội nghị này. Tài liệu cho Hội nghị được chuẩn bị thành 5 thứ tiếng (Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc ) nhằm cung cấp thông tin tốt nhất đến các đại biểu.

Cũng tại Hội nghị này, UBND tỉnh Bình Phước sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 315 triệu USD và 14 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 18.824 tỷ đồng, tương đương 818 triệu USD. Tổng cộng đợt này trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho 24 dự án, với số vốn 1 tỷ 133 triệu USD.

Bà Phạm Thị Ánh Hoa

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước

Sau khi duyệt, góp ý trực tiếp vào kịch bản tổng thể chương trình Hội nghị, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Trăm đề nghị các sở, ngành và đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt các nội dung chương trình để Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra thành công tốt đẹp./.

           Lệ Quyên – Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb