Tặng 70 phần quà cho Kiều bào tại Campuchia

Đoàn công tác của tỉnh do bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Bình Phước, làm trưởng đoàn, vừa kết thúc chuyến đi thăm và tặng quà cho Kiều bào người Việt bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 10/7 tại thủ đô PhnomPenh, Vương quốc Campuachia.

Đoàn đã trao tặng 70 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá khoảng 250 triệu đồng cho người dân tại đây.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ VN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Huỳnh Thị Hằng đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại về vật chất, cũng như những ảnh hưởng về tinh thần mà bà con Kiều bào đang gánh chịu; đồng thời động viên bà con nhanh chóng khắc phục thiệt hại, từng bước ổn định cuộc sống. Bà cũng đề nghị Hội Việt kiều tại Campuchia tiếp tục là cầu nối, sát cánh, hỗ trợ bà con bị thiệt hại do hỏa hoạn, giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trước đó, vào khoảng 3h30 giờ ngày 10/7/2018, một đám cháy lớn xảy ra trong nhiều giờ đã thiêu huỷ hoàn toàn nhà cửa và tài sản của 60 hộ gia đình người Campuchia gốc Việt Nam tại quận Russey Keo và 10 gia đình Khmer ở quận Mitapheap, thủ dô Phnom Penh. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân được do là bị chập điện.

Phạm Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb