408 học sinh, sinh viên nhận học bổng “Vượt khó học tốt” lần VII

Sáng nay (30.8), Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” lần thứ VII, năm 2018 đã diễn ra ấm áp tại Hội trường tỉnh. Lễ do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội khuyến học tỉnh tổ chức. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã dự lễ.

 408 học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó học tốt ở các cấp học được trao học bổng hôm nay có điểm chung biết vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

          Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, những năm qua thành tích giáo dục của tỉnh nhà đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Kết quả này không chỉ là sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo tỉnh; sự nỗ lực của ngành giáo dục mà còn từ sự cố gắng vươn lên của chính các em học sinh. Trong đó, sự nỗ lực của các em học sinh hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn xứng đáng được trân trọng. Trị giá những suất học bổng được trao tặng cho các em hôm nay tuy không lớn nhưng là sự quan tâm, chăm lo, là tình yêu thương của toàn xã hội, của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh dành cho các em, là sự chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh nghèo hiếu học. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn trân trọng ghi nhận  những đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cho Quỹ học bổng đã luôn đồng hành cùng Ban quản lý Quỹ suốt 7 năm qua; góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh mẽ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn,  các em học sinh, sinh viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống, để thực hiện được ước mơ của chính mình.

 Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” là sáng kiến của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Tỉnh đoàn. Quỹ được thành lập từ năm 2012, nhằm mục tiêu nâng bước cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Qua 7 lần tổ chức, Quỹ học bổng này đã trao tặng 2.846 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí chủ yếu do các đại biểu Quốc hội vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh./.

Anh Ngọc – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb