Tuyên dương hơn 100 Doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017

Sáng nay (31.8), Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, các cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017, nhằm ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật thuế, đóng góp có hiệu quả cho ngân sách nhà nước tỉnh nhà. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; lãnh đạo các ban, sở, ngành cùng đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã dự hội nghị.

Tại hội nghị tuyên dương, 13 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; 49 doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 20 doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và nhiều tập thể, cá nhân được Cục Thuế tỉnh khen thưởng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà; đồng thời khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội; là bộ phận chủ yếu sản xuất ra của cải, vật chất, tạo việc làm cho lực lượng lao động của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thể hiện sự tin tưởng các doanh nhân tiếp tục vượt qua những khó khăn, năng động, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm; xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp – nâng cao đạo đức kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, huyện thị phải lắng nghe, tiếp thu các kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm, đồng hành với doanh nghiệp, chuyển từ quản lý hành chính cứng nhắc sang mô hình phục vụ, kiến tạo cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Năm 2017, tổng thu ngân sách nhà nước năm 2017 của ngành Thuế tỉnh đạt 5.034 tỷ đồng, đạt 105 dự toán điều chỉnh HĐND, UBND tỉnh giao, tăng 23% so với cùng kì, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Các doanh nhân, doanh nghiệp thực sự trở thành người cộng sự đắc lực, tin cậy và là người bạn đồng hành của cơ quan thuế, giúp cơ quan thuế hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trân trọng những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, năm 2017, Cục thuế Bình Phước đã đề nghị các cấp có thẩm quyền khen tặng 232 tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu./.

                                       Anh Ngọc – Hồng Hải

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb