Lãnh đạo tỉnh dự và chúc mừng khai giảng năm học mới

Sáng nay, 5/9, lãnh đạo tỉnh đã đến dự và chúc mừng thầy và trò một số trường học trên địa bàn tỉnh nhân Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng, đại diện các Ban, Sở, ngành của tỉnh, thị xã Bình Long đã dự và chúc mừng thầy và trò trường Trung học Phổ thông (THPT) Chuyên Bình Long.

Phát huy vị thế của ngôi trường đào tạo học sinh chất lượng cao của tỉnh, năm học 2017-2018 vừa qua, thầy và trò trường THPT Chuyên Bình Long tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học sinh nhà trường đạt 16 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 2 học sinh được chọn vào đội tuyển quốc gia thi quốc tế ở 2 môn Sinh học và Tin học. Trường xếp thứ hai toàn đoàn tại kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 với 51/53 huy chương; giành 42 giải trong kỳ thi Olympic các trường chuyên khu vực duyên hải và Bắc trung bộ lần thứ 21 năm 2018. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, trường có 1 học sinh  đạt thủ khoa với 30,03 điểm, 100 % học sinh đậu vào các trường đại học công lập, trong đó có 95% vào các trường đại học công lập ở tốp trên.

** Dự buổi lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Khuyến (huyện Phú Riềng), Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền yêu cầu trường THPT Nguyễn Khuyến tiếp tục xây dựng phương án, giải pháp nhằm pháp triển năng khiếu của học sinh trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện; tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Riêng đối với học sinh, bà yêu cầu các em xác định rõ trước khi là một học sinh giỏi, một công dân tốt, bài học đầu tiên phải là bài học làm người. Do đó song song với học tập kiến thức, các em cần có ý thức tu dưỡng đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng và ước mơ cao đẹp để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Năm học 2018 – 2019 này, trường THPT Nguyễn Khuyến có 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 965 học sinh theo học, trong đó có 348 học sinh khối 10. Năm học mới, nhà trường đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật cho học sinh.

**Niềm vui ngày khai giảng như càng được nhân lên với thầy trò  trường THPT Chuyên Quang Trung khi đón Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, cùng đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh dự lễ khai giảng.

 Trường THPT Chuyên Quang Trung được thành lập năm 2003, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, giờ đây tên “THPT chuyên Quang Trung” đã vượt ra ngoài phạm vi của tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường THPT dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục – đào tạo. Thành quả ấy công sức, là tâm huyết của biết bao thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Ông Hà Văn Quyền

 Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quang Trung

 Thành tích ấy thêm một lần nữa được khẳng định khi Nguyễn Văn Thành Lợi – một học sinh xuất sắc của nhà trường giành Huy chương vàng Olympic Vật lý Châu Á và huy chương đồng Olympic Vật lý Quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha mới đây.  Năm học này, trường có 22 lớp với 830 học sinh gồm các lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Toán-Sinh, Toán-Tin, Văn, Anh văn và một lớp cận chuyên. Chính các em sẽ tiếp tục nối bước các thế hệ học sinh đi trước viết tiếp những trang sử vẻ vang cho nhà trường.

** Chung vui với thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Bình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi học sinh cả nước nhân ngày khai trường năm nay; đồng thời chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cũng đã trao các suất học bổng của tỉnh cho các em học sinh nghèo, khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học trước.

Năm học mới 2018 – 2019, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức đón nhận thêm 360 em học sinh lớp 10; nâng tổng số học sinh lên 925 em. Sau 22 năm thành lập và đi vào hoạt động, năm học 2017-2018, trường THPT Nguyễn Huệ rất tự hào vì đã đạt được những thành tích khá nổi bật trong học tập và giảng dạy. 99% học sinh nhà trường xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên; học sinh lên lớp đạt 98%. Nhà trường có 1 giáo viên là chiến sĩ thi cấp tỉnh, 12 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên và tập thể nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trong năm học này, toàn tỉnh có hơn 246.000 học sinh thuộc các cấp học. Trong niềm hân hoan ngày khai trường, các em học sinh đã nghe những lời căn dặn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai trường; các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi đã được nhận những phần học bổng, những phần quà của Hội khuyến học tỉnh, huyện, các đơn vị tài trợ…

Những gửi gắm của lãnh đạo tỉnh, những phần quà, học bổng được trao tặng hôm nay sẽ tạo động lực thôi thúc thầy và trò nỗ lực nhiều hơn nữa để học tập kiến thức, rèn luyện đạo đức, nhân cách, góp phần xây dựng quê hương Bình Phước hôm nay và mai sau.

                                                          Phòng Thời sự

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb