Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Sáng nay (6/9), Công ty TNHH Một thành viên Cao su Phú Riềng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (6/9/1978 -6/9/2018). Dự lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng.

Ôn lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển Công ty,  ông Lê Thanh Tú, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng nhấn mạnh: Với truyền thống Phú Riềng đỏ hào hùng, được sự lãnh đạo kiên quyết của Tổng cục Cao su, nay là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sông Bé, nay là tỉnh Bình Phước, cán bộ công ty luôn đoàn kết, nhất trí, ra sức phấn đấu để xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh, đi lên. 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Công ty đã trở thành một doanh nghiệp lớn trong Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và tỉnh Bình Phước. 40 năm qua, các thế hệ cán bộ công nhân- viên chức- lao động trong công ty, đã đoàn kết một lòng, lớp lớp kế tiếp nhau thi đua lao động sản xuất,  tạo nền tảng ngày càng vững chắc cho công ty có vị trí ngày nay.

Từ kết quả sản xuất- kinh doanh cho thấy, sản lượng khai thác năm của công ty đạt trên 25 ngàn đến  28 ngàn tấn, mỗi năm khai thác vượt kế hoạch tập đoàn giao trên 10%;  năng suất vườn cây tăng nhanh, trong 20 năm từ năm 1998 đến năm 2017 tăng gần 2,2 lần. Đặc biệt, công ty có 11 năm liền trong Câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn; Sản lượng cao su chế biến và tiêu thụ  hàng năm của công ty từ 38 ngàn đến 40 ngàn tấn;  Doanh thu hàng năm đạt từ  1.300 đến 1.800 tỷ đồng;  lợi nhuận đạt từ 200 đến 1.200 tỉ đồng;  Nộp ngân sách hàng năm từ 100 đến 300 tỷ đồng; Mức thu nhập bình quân của công ty hàng năm cao nhất Tập đoàn, với 9,85 triệu đồng/người/tháng trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của Công ty trong sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp tích cực vào kinh tế, xã hội của địa phương trong những năm qua.  Bí thư Tỉnh ủy để nghị Công ty cần kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, đúc kết thành những bài học kinh nghiệm để trong thời gian tới đạt được kết quả cao hơn; Phát huy dân chủ để công nhân, người lao động thêm hăng say lao động sản xuất và luôn gắn bó với công ty; Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu và cổ phần hóa Công ty; tập trung nghiên cứu các giải pháp thâm canh tăng năng suất vườn cây để nâng giá trị sản phẩm; ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và chế biến, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường; tiếp tục duy trì các thị trường truyền thống, tìm kiếm khai thác, mở rộng các thị trường mới để vừa tiêu thụ tốt sản phẩm của công ty nhưng cũng giúp giải quyết tốt đầu ra cho nông dân sản xuất cao su tiểu tiểu điền.

H-T Ông Nguyễn Văn Lợi

Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước

 

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Cao su Phú Riềng luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Tập đoàn trong những năm qua. Trước những thời cơ và thách thức trong giai đoạn mới, tập thể cán bộ, công nhân viên chức Công ty cần có những chiến lược phát triển phù hợp, xứng đáng với truyền thống Phú Riềng đỏ trong 89 năm qua.

Ông Trần Ngọc Thuận

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

 

Dịp này, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng bức trướng vì những thành tích đạt được trong trong những năm qua./.

Lệ Quyên – Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb