14 trường áp dụng dạy sách Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ Giáo dục

Một vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục đang được dư luận rất quan tâm hiện nay là việc triển khai dạy sách Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ Giáo dục. Để làm rõ nội dung này, tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí diễn ra chiều ngày 6/9, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh – cơ quan được Ban tổ chức mời dự- đã cung cấp thông tin liên quan vấn đề này tại tỉnh Bình Phước.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Thường, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, sách Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục đã được triển khai qua nhiều năm. Năm học 2018 – 2019, thực hiện công văn chỉ đạo 3674 ngày 22.8.2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Bình Phước hiện có 14 trường Tiểu học áp dụng dạy sách Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ Giáo dục. Trong đó, 5 trường ở huyện Bù Đốp, 5 trường ở huyện Bù Đăng và 4 trường ở huyện Lộc Ninh.

 Ông Trần Văn Thường

Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Phước

Cũng theo ông Thường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện một thống kê đối với các học sinh lớp 1 học tài liệu Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ Giáo dục thì tỷ lệ học sinh kém, yếu hoặc chưa hoàn thành chương trình tiếng Việt lớp 1 đều thấp so hơn với chương trình hiện hành theo từng năm. Ông Thường nhấn mạnh, qua kết qủa theo dõi cũng như thực tế thì chương trình Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ Giáo dục áp dụng tại Bình Phước khá thuận lợi. Ông cũng cho rằng, sau khi năm học mới 2018 -2019 đi vào ổn định, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ và cũng thăm dò thêm ý kiến phụ huynh để có đánh giá chính xác hơn về kết quả dạy và học môn Tiếng Việt 1 -  Công nghệ giáo dục./.

Anh Ngọc – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb