Kiểm tra tiến độ Dự án KCN Becamex Bình Phước

Chiều nay (17/9), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai, lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh, huyện Chơn Thành đã làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Becamex Bình Phước (ĐTHT ), nghe báo cáo tiến độ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu công nghiệp-Đô thị-Dịch vụ Becamex Bình Phước (KCN).

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần ĐTHT Becamex Bình Phước tại buổi làm việc, đến thời điểm này, nhà đầu tư đã triển khai xây dựng cơ bản hạ tầng KCN với tổng nguồn vốn 350 tỷ đồng. Vướng mắc chủ yếu trong quá trình hoàn thiện dự án là hệ thống điện chưa được đấu nối hoàn thiện, hệ thống giao thông của KCN đấu nối vào tuyến Quốc lộ 14 chưa được sự thống nhất từ các bên có liên quan. Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư hạ tầng KCN đã thu hút các nhà đầu tư thứ cấp với tổng nguồn vốn 260 triệu USD, nâng tổng số vốn đầu tư tại đây lên 350 triệu USD. Hiện tại nhà đầu tư đang tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Thái Lan và Hàn Quốc nhằm quảng bá, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư tại khu công nghiệp.

Cho rằng những kiến nghị của nhà đầu tư về đấu nối giao thông, điện lưới là hoàn toàn hợp lý, phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị các ban, sở, ngành của tỉnh tăng cường công tác phối hợp để tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư. Khẳng định việc đưa vào hoạt động KCN có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành thị xã Chơn Thành trong tương lai cũng như quá trình phát triển của địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Chơn Thành quan tâm đến công tác kiểm kê hiện trạng, giải quyết kịp thời những vấn đề có liên quan đến giá đất, tái định cư của người dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận thực hiện, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án quan trọng này.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb