Đẩy nhanh tiến độ dự án KCN-Đô thị- Dịch vụ Becamex Bình Phước

Là địa phương đầu tàu về kinh tế của tỉnh, Chơn Thành cần có những giải pháp mang tính đột phá, trong đó, chú trọng giải quyết kịp thời những vướng mắc, cùng với nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án Khu công nghiệp-Đô thị- Dịch vụ Becamex Bình Phước; sớm đưa Chơn Thành trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất. Đây là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trong buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Chơn Thành về tình hình kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm vào chiều ngày 17/9.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao kết quả thu ngân sách, giải ngân vốn, quyết toán của huyện Chơn Thành trong 9 tháng đầu năm, tuy nhiên, đề nghị cần chủ động trong việc tạo nguồn thu, không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn thu đất đai. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Chơn Thành huy động tối đa các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới, đường giao thông, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương phải gắn với tiêu chí phường để phù hợp với xu thế phát triển của thị xã Chơn Thành trong tương lai; Sớm xây dựng chính quyền điện tử gắn kết với tỉnh để phục vụ người dân, doanh nghiệp, tránh tình trạng tham nhũng vặt làm ảnh hưởng đến quá trình thu hút đầu tư của địa phương và của tỉnh.

Theo Báo cáo của Huyện ủy Chơn Thành, 9 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện được duy trì ổn định,, các ngành sản xuất đều có mức tăng trưởng so với cùng kỳ, nhất là sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ; quốc phòng an ninh được giữ vững. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đến ngày 15/9/2018l là 347 tỷ đồng, đạt 114% dự toán tỉnh giao, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 94%. Tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã Minh Long đảm bảo về đích trong năm 2018. Huyện Chơn Thành phấn đấu đến năm 2020, 100 % số xã đạt chuẩn và hoàn thành các tiêu chí của huyện nông thôn mới.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb