Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Bù Gia Mập và TX Đồng Xoài

Tại đơn vị bầu cử số 1, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung hôm nay đã tiếp xúc với cử tri 2 xã Đak Ơ và Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã có 11 ý kiến, trong đó nhiều cử tri hài lòng về công tác phòng chống tham nhũng của Nhà nước trong thời gian qua, nhưng cử tri mong muốn cần quyết liệt và đẩy mạnh hơn; xem xét việc cải cách giáo dục bởi càng cải cách càng làm khó cho học sinh và phụ huynh; cần chấn chỉnh việc tuyển sinh đầu vào ngành Sư phạm nhằm đảm chất lượng của đội ngũ giáo viên sau khi tốt nghiệp. Một số ý kiến đề xuất cần quan tâm giá cả nông sản, có định hướng đảm bảo giá trị nông sản cả nước nói chung, Bình Phước nói riêng; có giải pháp khắc phục những bất cập trong thực hiện khám chữa bệnh BHYT và dịch vụ; tình trạng một số tuyến giao thông, cầu cống xuống cấp; một số bất cập trong  chuyển đổi từ sổ cho thuê qua giao đất, cấp GCNQSD đất; khó khăn về vốn sản xuất cho đồng bào DTTS…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo một số sở ngành, UBND huyện Bù Gia Mập có ý kiến giải trình….

Thay mặt đoàn, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh đã có ý kiến giải trình với cử tri trong thẩm quyền; các ý kiến khác, đoàn hứa ghi nhận chuyển các cơ quan chức năng xem xét giải quyết….

** Tiếp xúc với cử tri phường Tân Phú và các xã, phường lân cận của TX Đồng Xoài trong buổi chiều nay, đại diện tổ Đại biểu số 2, đại biểu Điểu Huỳnh Sang cho biết, để chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới, đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tổ chức tiếp xúc cử tri ở 11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đoàn cũng đã triển khai lấy ý kiến đóng góp các dự án luật và nắm tình hình KT – XH của tỉnh và những ý kiến kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phan Viết Lượng và đại biểu Tôn Ngọc Hạnh đã dành nhiều thời gian để thông tin đến cử tri những nội dung quan trọng của một số dự án luật sẽ được Quốc hội thông qua trong kỳ họp sắp tới./.

                                              Tiến Vũ, Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb