Kiểm tra thực tế công tác bảo trì các tuyến đường bộ

Chiều ngày 1/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra thực tế công tác bảo trì các tuyến đường bộ mà tỉnh đã phân bổ kế hoạch vốn năm 2018.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế 3 tuyến đường, gồm: tuyến ĐT758 đoạn từ km3 + 000 đi cầu Sông Bé, huyện Đồng Phú và đoạn từ xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản đến ranh nội ô thị xã Bình Long; tuyến ĐT 756 từ Ngã ba Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh đi xã Minh Lập, huyện Chơn Thành; và tuyến ĐT 757 đoạn từ xã Thanh An, huyện Hớn Quản đi xã Long Hà, huyện Phú Riềng. Những tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân, người dân cũng đã phản ánh nhiều lần trong các đợt tiếp xúc cử tri.

Về tình hình thực hiện công tác bảo trì các tuyến đường tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt, theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, đến nay, Tổ giúp việc đã tham mưu Sở Giao thông Vận tải phê duyệt và ký hợp đồng triển khai 6 công trình và đã đăng thông báo mời thầu đối với các công trình còn lại, dự kiến hoàn thành việc chọn nhà thầu, tiến hành thi công vào giữa tháng 10/2018. Đối với các công trình bảo trì dự kiến thực hiện đợt 2 sẽ phấn đấu triển khai toàn bộ vào giữa tháng 11/2018.

Đối với mỗi tuyến đường kiểm tra, Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh đều có những chỉ đạo cụ thể. Trong đó, ông nhấn mạnh, đoạn đường nào đã có vốn thì nhanh chóng triển khai thi công, đoạn nào chưa có vốn thì phải đảm bảo giao thông để người dân đi lại thuận lợi; những đoạn có mật độ giao thông ít sẽ làm sau, ưu tiên cho những đoạn mật độ giao thông nhiều, nhất là những đoạn tuyến nằm ở trong khu trung tâm.

Ngọc Huyền – Trung Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb