Cải thiện môi trường đô thị Đồng Xoài

Sáng nay (17.10), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và lãnh đạo các sở, ngành hữu quan của tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài đã làm việc với Đoàn chuyên gia của Ngân hàng Phát triển châu Á ADB về dự án “Cải thiện môi trường đô thị Đồng Xoài”.

Theo Dự thảo biên bản ghi nhớ tại buổi làm việc, dự án “Cải thiện môi trường đô thị Đồng Xoài” nằm trong dự án nâng cấp môi trường đô thị loại II tại 2 tỉnh Bình Phước và Đăk Nông có tổng mức đầu tư 93 triệu USD. Trong đó, vốn vay từ nguồn vốn thông thương của ADB là 80 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 – 2027. Theo UBND tỉnh Bình Phước, khi dự án “Cải thiện môi trường đô thị Đồng Xoài” được đầu tư hoàn thành đưa vào khai thác sẽ tạo ra hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm hành chính của tỉnh được đồng bộ; là cơ sở nâng cao chất lượng đô thị, đáp ứng với điều kiện về môi trường; là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã làm rõ hơn về mục đích của dự án, cũng như tiềm năng, thế mạnh của Bình Phước, trong đó, nhấn mạnh đến các hạng mục liên quan đến tổng thể quy trình đầu tư nâng cấp đô thị Đồng Xoài.

Tại buổi làm việc, đại diện ADB đã bổ sung, làm rõ những điều khoản, điều kiện, hình thức cũng như tiến độ thực hiện của dự thảo bản ghi nhớ; đồng thời cho rằng, qua nắm bắt tình hình chung của Bình Phước cũng như tiềm năng phát triển của địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ADB sẽ xem xét cụ thể các danh mục của dự án. ADB cũng nhấn mạnh, trong khuôn khổ chương trình làm việc về dự án cải thiện môi trường tại tỉnh Bình Phước và Đăk Nông, đoàn sẽ tổng kết, thảo luận cụ thể dự thảo biên bản và tiến hành kí kết với 2 tỉnh trong thời gian sớm nhất, để trình Thủ tướng Chính phủ vào đầu tháng 11 năm nay./.

Anh Ngọc – Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb