Chương trình tín dụng chính sách đạt trên 76% kế hoạch tăng trưởng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, chiều nay (23/10), đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2018.

Theo báo cáo tại cuộc họp, đến ngày 30/9, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng gần 130 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng 6,5%, đạt 76,11% kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2018. Số hộ còn dư nợ là 81.469 hộ, dư nợ bình quân 25,6 triệu đồng/hộ, tăng 1 triệu đồng/ hộ so với năm 2017. Tăng trưởng dư nợ tập trung ở các chương trình tín dụng là cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, cho vay hộ nghèo.

Tính từ đầu năm đến nay, nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã giúp đỡ được 23.652 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác. Vốn tín dụng đã góp phần thu hút, tạo việc làm cho 1.926 lao động, giúp 959 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 22.520 công trình cung cấp nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh ở nông thôn, xây dựng 66 căn nhà.

Trong những tháng cuối năm 2018, Ngân hàng CSXH tỉnh sẽ chủ động thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, phấn đấu sớm hoàn thành kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cho vay kịp thời đối với chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ và chương trình cho vay học sinh, sinh viên, tích cực huy động các nguồn vốn, đẩy mạnh huy động tiền gửi…

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Dũng đã yêu cầu các thành viên trong Ban đại diện cần tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ các địa phương được phân công phụ trách hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018. Đồng thời, ông cũng yêu cầu Ban đại diện tiếp tục nghiên cứu hình thức giải ngân tiền cho vay mua nhà ở xã hội đối với những đối tượng đủ điều kiện theo quy định./.

                             Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb