Tập huấn ứng dụng chữ ký số trên văn bản điện tử

Sáng ngày 5/11, UBND tỉnh tổ chức lớp tập huấn ứng dụng chữ ký số trên văn bản điện tử và bàn giao thiết bị chữ ký số. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng dự hội nghị.

Việc ứng dụng chữ ký số và sử dụng các phần mềm thực hiện chữ ký số là một trong những công cụ giúp lãnh đạo UBND tỉnh theo dõi, giám sát thực hiện các văn bản chỉ đạo, thống kê tình hình thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh đã ban hành. Qua đó, giúp theo dõi, đôn đốc thực hiện công việc đối với các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã để đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành được liên tục, thông suốt và nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện. Bên cạnh đó, việc ứng dụng chữ ký số trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng còn nhằm bảo đảm sự an toàn, bảo mật và thúc đẩy các hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước của tỉnh phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan chuyên môn, đơn vị hành chính thuộc UBND tỉnh, từ đó tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử.

Quang Xuân – Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb