Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gặp gỡ Doanh nghiệp tháng 11/2018

Sáng ngày 7/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, đồng chủ trì buổi gặp mặt các doanh nghiệp định kì tháng 11. Cùng dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Công ty TNHH Xây dựng Đồng Phú nêu vướng mắc về việc chậm trễ bàn giao và cấp sổ đất cho doanh nghiệp tại tiểu khu 199 xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, làm ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư của doanh nghiệp. Đồng thời, Công ty cũng kiến nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh giải quyết việc thanh, quyết toán nguồn kinh phí mà công ty đầu tư, xây dựng trụ sở làm việc của Sở NN&PTNT.

Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Bình Phước, hiện đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại KCN Đồng Xoài 3 với quy mô 120ha, phản ánh hiện nay hệ thống thoát nước ngoài KCN vẫn chưa được tỉnh đầu tư ảnh hưởng đến dự án. Công ty cũng phản ánh chính sách, thủ tục cho thuê đất trả tiền một lần với số tiền dưới 10 tỷ đồng đã trở thành lực cản trong việc thu hút các nhà đầu tư vào KCN.

Đại diện Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đề xuất các ý kiến về việc sắp xếp các tổ chức Liên hiệp hội; kiến nghị đưa lịch tiếp doanh nghiệp thành quy chế làm việc của UBND tỉnh; xem xét lại thời gian thu phí của các trạm BOT tại Bình Phước, nhất là tuyến ĐT741. Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia buổi gặp mặt cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về những vấn đề còn vướng mắc của doanh nghiệp mình.

Những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trình bày tại buổi đối thoại đã được lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh phúc đáp, giải trình. Đồng chủ trì buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với các doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu các ban, sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát và tham mưu hướng giải quyết cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất./.

Minh Nhật – Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb