Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường làm việc tại Bình Phước

       Thừa uỷ quyền của Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Văn Uy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chiều ngày 12/11 đã tiếp và làm việc với Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh, trong chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.


Lực lượng quản lý thị trường Bình Phước sau khi tổ chức lại tổ chức bộ máy, ngoài 3 phòng chuyên môn còn có 9 đội phụ trách các huyện, thị xã, giảm 4 đội so với trước đây. Ngoài tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức, đạo đức của người kinh doanh, trong 10 tháng đầu năm nay, lực lượng này đã kiểm tra trên 2.700 vụ và xử lý trên 1.300 vụ vi phạm, xử phạt hành chính trên 2,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 của tỉnh, lực lượng QLTT đã làm tốt vai trò tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt với số tiền trên 1 tỷ đồng và tịch thu một số tang vật, phương tiện vi phạm.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho rằng: Cơ cấu tổ chức của ngành sau khi đổi mới tổ chức có nhiều thay đổi, do đó bước đầu sẽ gặp những khó khăn nhất định. Trong thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường ở các địa phương cần quán triệt 4 nội dung quan trọng, gồm: Nhanh chóng ổn định tổ chức, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến nhiệm vụ chuyên môn; Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nâng cao đạo đức nghiệp vụ; Xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp lý trong quản lý, xử phạt; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hoá đội ngủ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, ông mong muốn Bình Phước làm tốt hơn nữa trong công tác phối hợp với Tổng cục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng chuyên môn cho lực lượng ở địa phương.

Quang Xuân – Hồng Hải

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb