Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp “sáng tạo và kết nối”

Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” được Chính Phủ phê duyệt đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp, phát triển sản xuất – kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Ở Bình Phước thời gian qua đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm hiện thực hóa đề án này. Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp “sáng tạo và kết nối” do Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức sáng ngày 27/11 càng củng cố thêm niềm tin cho những ý tưởng khởi nghiệp của chị em.

Với chủ đề “Sáng tạo và kết nối”, diễn đàn đã thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân nữ có ý tưởng liên kết, hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, sự có mặt nhiều chị em cùng hành trang là những ý tưởng mới mẻ để xây dựng sự nghiệp đã tạo nên sợi dây liên kết giữa nhà đầu tư và người có ý tưởng khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội để phụ nữ chia sẻ, lắng nghe, định vị bản thân và củng cố thêm niềm tin cho những ý tưởng khởi nghiệp của mình.

“ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” đã được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tích cực triển khai thời gian qua. Hiện nay, 4/11 huyện, thị được duyệt kinh phí thực hiện và lồng ghép trong kinh phí chuyên môn với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Năm 2018, nhiều hoạt động trọng tâm đã được tổ chức, tiêu biểu như cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh” trong phụ nữ năm 2018.

Diễn đàn khởi nghiệp phụ nữ “Sáng tạo và kết nối” hôm nay một mặt tạo cầu nối để rút ngắn hơn khoảng cách giữa nhà đầu tư với người có ý tưởng, vừa góp phần củng cố niềm tin, nâng đỡ cho những ý tưởng này trở thành hiện thực.

Khởi nghiệp đối với phụ nữ từ trước đã khó, hiện nay càng không dễ dàng. Những chia sẻ tại diễn đàn liên quan đến vấn đề khởi nghiệp như: “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới Quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” hay “Kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và cơ hội hợp tác, kết nối cung cầu sản phẩm khởi nghiệp dành cho phụ nữ” …sẽ là những thông tin bổ ích đối với các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ.

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb