Đại hội thi đua quyết thắng Bộ đội Biên phòng Bình Phước

Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCHBĐBP) Bình Phước sáng nay (28/11) đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng, giai đoạn 2013-2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã cùng dự.

Theo đánh giá của BCHBĐBP Bình Phước, phong trào TĐQT những năm qua đã trực tiếp góp phần thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 5 năm qua, đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, mật phục bảo vệ biên giới được 12.037 lần với 68.615 CBCS tham gia; Phối hợp tuần tra, truy quét địa bàn được 3.225 lần với 12.370 lượt CBCS tham gia; Làm thủ tục xuất nhập cảnh cho gần 418 ngàn lượt người, xuất cảnh cho gần 423 ngàn lượt, nhập cảnh vùng biên giới cho gần 349 ngàn lượt, xuất cảnh vùng biên giới cho 347 ngàn lượt. Công tác phân giới cắm mốc triển khai có hiệu quả, từ tháng 6/2011 – 10/2012 đã tiến hành phân giới được 260,433km. Năm 2017 thực hiện nhiệm vụ phân giới cắm mốc giai đoạn 2 về cắm mốc phụ trên biên giới, đến nay đã xác định được 181 vị trí tương đương với 353 mốc phụ, xây dựng 322 mốc. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp vận động quần chúng với phương châm “ 3 bám 4 cùng”, kết quả đã phối hợp tuyên tuyền được gần 2000 buổi cho gần 36 ngàn lượt người nghe, tuyên truyền hơn 2.500 giờ qua các cụm, loa truyền thành địa phương; Phối hợp với các đơn vị tài trạo khám bệnh, khám thuốc, tặng qua cho 3.7000 lượt người với số tiền 1,8 tỷ đồng. Nhận đỡ đầu cho 69 học sinh, trong đó có 9 học sinh người Campuchia đến nay tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Với những thành tích đã đạt được, Bộ đội Biên phòng tỉnh và nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân đã được các Bộ, ngành Trung ương, địa phương khen thưởng. Nhiều năm liền Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Cờ và Bằng khen. Đặc biệt, năm 2015, BCHBĐBP Bình Phước đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

 Biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân Bộ đội Biên phòng  tỉnh trong phong trào TĐQT 5 năm qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cũng đề nghị Đảng uỷ BCH BĐBP  cần phát huy tốt hơn công tác tuyên truyền, đoàn kết nội bộ; Phối hợp nhiệm vụ giữ vững đường biên mốc giới, xây dựng tốt mối quan hệ lực lượng vũ trang, nhân dân có chung đường biên mốc giới với Việt Nam; Duy trì  nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần làm thất  bại âm mưu diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ, duy trì hoà bình ổn định trên tuyến biên giới;…

Dịp này ,5 tập thể, 10 cá nhân đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 1 tập thể và 2 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; nhiều tập thể, cá nhân khác cũng đã được tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2013 – 2018 .

** Chiều cùng ngày, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Tỉnh đoàn Bình Phước cũng đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội biên phòng.

Cuộc thi được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng và Tỉnh đoàn Bình Phước đã phối hợp tổ chức phát động từ ngày 24/1/2018. Sau hơn 9 tháng triển khai, tính đến ngày 30/10/2018, Ban tổ chức đã nhận được hơn 32.320 bài dự thi. Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành tổ chức chấm điểm, đánh giá, xếp hạng các giải thưởng tập thể và cá nhân tham gia. Kết quả, đã chọn được 3 giải tập thể và 11 giải cá nhân với tổng trị giá giải thưởng là 39 triệu đồng. Đồng thời, chọn 25 bài dự thi có chất lượng cao, được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức để tham gia cuộc thi cấp trung ương.

Minh Nhật – Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb