Hội thảo phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam

Sáng 30.11, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng SCDI Việt Nam phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (KSBT) tỉnh tổ chức Hội thảo giới thiệu và họp điều phối dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Trung tâm KSBT tỉnh thông tin về tình hình tổng quan và các khó khăn, thách thức trong công tác phòng chống sốt rét tại tỉnh Bình Phước.

Theo đó, Bình Phước có 3 xã trọng điểm về sốt rét là Đắk Ơ, Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập và xã Đắc Nhau, huyện Bù Đăng. Trong 10 tháng đầu năm nay, số ca sốt rét ở 3 xã này chiếm hơn 50% số ca mắc của cả tỉnh, với 636 ca, tăng trên 50% so với cùng kỳ. Từ thực trạng đó, Trung tâm KSBT đã tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phòng chống trong thời gian tới.

Tại hội thảo này, các đại biểu đã được nghe đại diện Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng giới thiệu về dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam; Tìm hiểu những thông tin về dự án; Sự cần thiết và tính phù hợp của dự án; Mục tiêu của dự án; Được giới thiệu về nhóm cộng đồng phòng chống sốt rét. Đồng thời, hội thảo cũng đã tổ chức thảo luận về cơ chế phối hợp với các cơ quan địa phương trong các hoạt động của nhóm cộng đồng phòng chống sốt rét; giới thiệu về chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho nhóm cộng đồng phòng chống sốt rét; giới thiệu và thảo luận về tài liệu truyền thông cho đối tượng tại địa phương; xây dựng mạng lưới cộng đồng phòng chống sốt rét

Hiện tỉnh Bình Phước có 23 xã thuộc 5 huyện tham gia dự án “Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam”./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb