Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty Chế biến gia vị Nedspise Việt Nam

Sáng ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Chế biến gia vị Nedspise Việt Nam.

Thay mặt Công ty, ông Jan Gihuis, Quản lý Chương trình cấp cao Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững Hà Lan, đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh, cùng các sở, ngành đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn. Ông cho biết, Công ty Chế biến gia vị Nedspise Việt Nam đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững tại Bình Phước và mong muốn tiếp tục mở rộng thêm nhiều mô hình trên địa bàn tỉnh, cũng như nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía lãnh đạo địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã thông tin sơ nét với đoàn về đặc điểm tự nhiên và tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước. Ông khẳng định, sản xuất nông nghiệp vẫn là kinh tế chính của tỉnh, với các loại cây trồng chủ lực như: Tiêu, Điều, Cao su, Cà phê… Trong đó, sản xuất tiêu của Bình Phước hiện còn gặp nhiều khó khăn, do giá cả bấp bênh, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Tỉnh đang hướng tới nền sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và mang tính bền vững, nhưng chủ trương này cũng đang gặp nhiều khó khăn, do tập quán canh tác của nông dân, cũng như chưa kêu gọi được nguồn lực đầu tư từ phía các công ty, doanh nghiệp lớn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Công ty Nedspise Việt Nam và Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững Hà Lan tiếp tục đầu tư, xây dựng mở rộng các mô hình sản xuất tiêu bền vững, cũng như tăng cường các hoạt động thu mua, chế biến sản phẩm tiêu cho nông dân Bình Phước. Ông cũng yêu cầu, các sở ngành liên quan phối hợp với Công ty Nedspise Việt Nam hướng dẫn quy trình, kỹ thuật sản xuất tiêu bền vững cho người trồng tiêu và có lộ trình xây dựng vùng tiêu bền vững, tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý tiêu Bình Phước.

Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh còn mong muốn, ngoài cây tiêu, Công ty Nedspise Việt Nam cũng quan tâm nghiên cứu thêm về sản phẩm cây điều của Bình Phước để ngành sản xuất, chế biến điều đạt được hiệu quả cao hơn.

Đối với đề nghị này của tỉnh Bình Phước, ông Jan Gihuis đã ghi nhận và sẽ có kế hoạch kêu gọi, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế khác để có thông tin và phản hồi lại cho tỉnh.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb