Tổng kết công tác mặt trận cụm thi đua Đông Nam bộ

Sáng ngày 5/12, tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác mặt trận cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cùng đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam 7 tỉnh trong cụm là: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Ninh Thuận.

Báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2018, Mặt trận tổ quốc Việt Nam các tỉnh trong Cụm đã phối hợp thực hiệt tốt các chương trình hành động; chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng; phối hợp với chính quyền và tổ chức thành viên, huy động mọi nguồn lực trong nhân dân tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nổi bật và thiết thực nhất trong hoạt động công tác mặt trận của 7 tỉnh cụm miền Đông Nam bộ năm 2018 chính là việc vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, hoạt động an sinh xã hội và cứu trợ đột xuất. Cụ thể, các tỉnh của cụm đã vận động được hơn 145 tỷ đồng, từ đó, trích xây dựng được 2.598 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 99 tỷ đồng. UBMTTQVN các tỉnh còn phối hợp triển khai hoạt động giúp đỡ hộ nghèo bằng nhiều hình thức để họ có điều kiện vươn lên thóa nghèo bền vững.

Tham dự Hội nghị, đại diện đoàn đại biểu UBMTTQVN 7 tỉnh trong Cụm cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động trong công tác mặt trận, từ đó rút ra những mô hình, bài học hay để nhân rộng.

 Phát biểu bế mạc hội nghị ông Nguyễn Hữu Dũng – PCT UBTƯ MTTQ VN Đánh giá cao những kết quả mà 7 tỉnh trong cụm thi đua miền Đông Nam bộ đạt được, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, mong muốn UBMTTQVN các tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào, hoạt động ở từng địa phương.

Cũng tại hội nghị này, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước Nguyễn Quang Toản – Cụm trưởng cụm thi đua 2018- cũng đã chuyển giao nhiệm vụ cụm trưởng năm 2019 cho Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận./.

Nguyễn Tấn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb