Ban chỉ đạo đề án 192 sơ kết hoạt động năm 2018

Ban chỉ đạo đề án 192 “Củng cố lực lượng và phát triển phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020” tỉnh Bình Phước chiều ngày 5/12 đã tổ chức sơ kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, trưởng Ban chỉ đạo đề án, dự và chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, thực hiện Đề án 192 của tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các sở ngành, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện các nội dung của đề án đạt được nhiều kết quả nổi bật, qua đó, góp phần củng cố, đổi mới và thúc đẩy các phong trào nông dân trong tỉnh. Cụ thể, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, tỉnh đã giải ngân cho 20 dự án với tổng số vốn gần 8 tỷ đồng; tổ chức 381 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 17.400 lượt hội viên nông dân tham gia và cũng đã xây dựng được 64 mô hình kinh tế hoạt động có hiệu quả. Hội Nông dân các cấp tiếp tục thực hiện tốt 3 phong trào lớn của hội, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Các thành viên ban chỉ đạo phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời phải đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ngành và địa phương, nêu cao trách nhiệm khi thực hiện đề án, thu hút thêm các doanh nghiệp  đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn… là những yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, trưởng Ban chỉ đạo đề án 192, trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án này./.

Nguyễn Tấn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb