Tuyên dương “Hoa việc thiện- Làm theo lời Bác lần thứ V- năm 2018

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh sáng ngày 6/12 tổ chức Lễ tuyên dương “Hoa việc thiện làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2018. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã cùng dự lễ.

Theo báo cáo, sau 10 năm thực hiện cuộc vận động, nhiều hộ gia đình đã được trợ giúp vượt qua đói nghèo, có định hướng làm ăn mang tính bền vững góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Ban chỉ đạo cuộc vận động đã lập hồ sơ 21.677 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đã vận động trợ giúp cho 19.742 địa chỉ, trong đó có 16.796 địa chỉ nhận được sự trợ giúp thường xuyên. Qua 10 năm thực hiện cuộc vận động, Hội chữ thập đỏ các cấp và tổ chức thành viên đã vận động giúp cho gần 1 triệu 179 ngàn 600 lượt người nghèo; tổng trị giá các hoạt động hỗ trợ trên 411 tỷ đồng. Đã có rất nhiều tấm gương tập thể xuất sắc, nhiều mô hình cách làm sáng tạo hiệu quả; nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tận tụy, cống hiến, giúp đỡ những người kém may mắn.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã biểu dương và tri ân những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp trong phong trào nhân đạo, từ thiện. Ông đề nghị lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố quan tâm theo dõi chỉ đạo hoạt động nhân đạo ở  địa phương; Hội Chữ thập đỏ các cấp thực hiện có hiệu qủa các cuộc vận động, phong trào; đẩy mạnh tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân đạo; tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội; kịp thời phát hiện, biểu dương khen thưởng những mô hình cách làm hay, những tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.

Tại buổi lễ này, Ban chỉ đạo Cuộc vận động đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 2 cá nhân và 1 gia đình 70 lần hiến máu cứu người; trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 12 tập thể Ban chỉ đạo cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo cấp huyện thị, thành phố và Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đồng thời, tuyên dương và trao Bằng khen của UBND tỉnh, trao Kỷ niệm chương “Hoa việc thiện” cho 72 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo trong 10 năm qua./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb