Kết thúc Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” 2019

Sau năm 2018 gián đoạn, năm nay, thị xã Phước Long lại sôi động với Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 25 -2019. Qua 25 lần tổ chức, giải không ngừng lớn mạnh và luôn thu hút nhiều vận động viên điền kinh hàng đầu của cả nước tham gia.

Năm nay, giải có sự tham gia của 57 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước như: Cà Mau, An Giang, Lai Châu, Khánh Hòa, Quân đội, Học viện chạy bộ Magic Stride, Hà Tĩnh, Đắk Lắk… gồm 24 đoàn hệ tuyển với 240 vận động viên (VĐV) và 33 đoàn hệ phong trào, với khoảng 500 VĐV tham gia 10 nội dung thi đấu.

Đối với nam tuyển, cự ly thi đấu là 8,5 km; Nam trẻ 7 km; Nam thanh niên 6km; Nam thiếu niên 4,8 km. Đối với nữ, Nữ tuyển và Nữ trẻ thi đấu cùng cự ly 6,3km; Nữ thanh niên và Nữ thiếu niên cùng 4 km.

Kết quả, ở hệ nam tuyển, các VĐV của Quân đội đã thâu tóm cả 3 vị trí cao nhất. Trong đó, VĐV Đỗ Quốc Luật giành danh hiệu Vua leo núi với thành tích 33 phút 52 giây 08. Về nhì và ba là 2 đồng đội Bùi Thế Anh và Trịnh Quốc Lượng.

Ở hệ tuyển trẻ Nam, VĐV Nguyễn Trung Cường của Hà Tĩnh giành chiến thắng. Còn ở hệ Nam thanh niên phong trào toàn quốc, VĐV Nguyễn Đăng Khoa của Bình Dương đã về đích đầu tiên.

Đường chạy nữ hệ tuyển năm nay tiếp tục chứng kiến sự bất ngờ khi VĐV Lê Thị Thoa của đoàn Quân đội về đích đầu tiên, giành ngôi vị “nữ hoàng leo núi”, với thành tích 31 phút 25 giây 85; về nhì và ba là Nguyễn Thị Ý Tiên của Khánh Hòa, Hoàng Thị Ngọc Hoa của Bình Phước. VĐV Nguyễn Thị Thùy Dương của đoàn Đồng Nai cũng xuất sắc giành ngôi vị nữ hoàng leo núi ở hệ tuyển trẻ nữ. Ở hệ phong trào toàn quốc, nữ VĐV của TPHCM là Lê Thị Kha Ly đã giành danh hiệu nữ hoàng leo núi.

Kết thúc giải, Giải nhất đồng đội Nam thuộc về đội Quân đội; Giải nhất đồng đội Nữ thuộc về đội tuyển tỉnh Bình Phước.

Ở giải tuyển trẻ, nhất đồng đội Nam thuộc về tuyển Hà Tĩnh, nhất đồng đội Nữ thuộc đội tuyển tỉnh Ninh Thuận.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất toàn đoàn hệ đội tuyển cho tỉnh Bình Phước.

Nguyễn Tấn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb